sua may lanh tan nha

Những điều cần biết khi máy lạnh chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước vẫn luôn là nỗi lo lắng của người sử dụng. Bởi vì máy lạnh chảy nước sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. Những điều cần biết khi máy lạnh chảy nước là rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn khắc phục không ít khó khăn khi bạn gặp phải. Hãy cùng chuyên gia sửa máy lạnh tìm hiểu về nguyên nhân này nhé!

Xem thêm: Sửa máy lạnh quận tại Thủ Đức

Những điều cần biết khi máy lạnh chảy nước

Máy lạnh chảy nước do những nguyên nhân sau

Máy lạnh bị thiếu gas

Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là chủ yếu dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước. Trong máy lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi máy lạnh thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như mong muốn của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Do vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, nạp gas đầy đủ để máy vận hành tối đa hiệu suất và tránh hiện tượng chảy nước gây nhiều phiền phức này.

Máy lạnh chảy nước do lỗi lắp đặt kém

Việc lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống thoát nước quá dài nhưng không có lỗ thông gió thường làm cho nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược lại máng hứng làm tràn máng hứng.

Khi lắp máy do không cân chỉnh nên máy bị nghiêng một bên dẫn đến máng hứng bị nghiêng theo. Một lượng nước sẽ bị chảy về phí đầu thấp của máng hứng.
Máy lạnh chảy nước do tắc nghẽn đường ống

Hầu hết các trường hợp chảy nước ở máy lạnh là do đường ống thoát nước ngưng bị tắc gây ra hiện trường máng hứng nước ngưng bị tràn.

Trong suốt những tháng nóng trong năm máy lạnh dường như hoạt động liên tục, độ ẩm trong phòng bị tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và sau đó nhỏ xuống máng hứng nước ngưng tạo thành các loại tảo và chảy vào đướng ống thoát nước.

Sau đó nếu như không được bảo trì, tảo và cách mảnh bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống và gây ra hiện tượng tràn nước ở máng hứng hoặc làm cảm ứng bộ phận bơm (đối với máy lạnh thoát nước cưỡng bức dùng bơm) được kết nối với bo mạch dàn lạnh làm cho máy lạnh ngưng hoạt động trước khi nước bị tràn.

Dàn lạnh bị bẩn

Dàn lạnh bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi khi máy lạnh hoạt động trong thời gian dài. Dàn lạnh bẩn khiến hơi lạnh không thể thoát ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước.

Khi điều này xảy ra, đừng lo lắng mà hãy tháo tấm lưới lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp trở lại máy là được.

Tác hại khi máy lạnh bị chảy nước

  • Máy lạnh chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở lên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu
  • Đối với các thiết bị điện tử dễ gây ra hỏng hóc nếu đặt dưới máy lạnh.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, Không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

Cách xử lý máy lạnh khi bị chảy nước

  • Vệ sinh lạnh một cách định kỳ 3- 6 tháng
  • Kiểm tra thường xuyên các đường ống dẫn nước thải, vệ sinh lưới lọc bụi
  • Kiểm tra và nạp gas khi máy lạnh của bạn bị đóng tuyết
  • Kiểm tra quạt lạnh xem có hoạt động ổn định hay không.

Khi bạn gặp sự cố không thể tự khắc phục được hãy nhấc máy và gọi cho trung tâm sửa điện lạnh tận nhà qua tổng đài 028.6670.4444 để chúng tôi khắc phục và sửa máy lạnh một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012