sua may lanh tan nha

Những vật tư dùng cho việc lắp máy lạnh

Máy lạnh sau này có hoạt động tốt và bền không đều nhờ vào quá trình lắp máy lạnh, vì vậy khâu lắp máy lạnh hết sức là quan trọng và tỉ mỉ. Cần tìm hiểu về những vật tư dùng trong việc để lắp máy lạnh để chuẩn bị đầy đủ mất công khi lắp thiếu phải đi mua mất thời gian và tránh thiếu sót mà ảnh hưởng đến sau này. Trung tâm sửa máy lạnh tận nhà có kỹ thuật viên có tay nghề lâu năm sẽ hướng dẫn bạn kỹ lưỡng nhất về những vật tư cần thiết cho việc lắp máy lạnh.

vật tư lắp đặt máy lạnh

1/ Ống đồng

Ống đồng là một bộ phận không thể thiếu khi lắp máy lạnh. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.

Khi lắp đặt, thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas.

2/ Bảo ôn, băng bọc

Bảo ôn là vật liệu nhằm cách nhiệt giữa ống dẫn gas với môi trường, tránh hiện tượng thoát nhiệt.

Băng cuốn là vật liệu bọc ngoài cùng đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối.

3/ Dây điện

Trong quá trình lắp máy lạnh người ta có thể sử dụng nhiều dây điện khác nhau.

Thường là sử dụng khi lắp đặt là dây điện Trần Phú và Rạng Đông lõi đồng, kích thước tiêu chuẩn thường có 2 loại là 2.5 và 4mm.

4/ Ống thoát nước

Trong quá trình làm việc, đặc biệt là chạy chiều lạnh sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh. Để tránh hiện tượng chảy nước ra tường hay sàn, quá trình lắp đặt phải đấu nối thêm ống thoát nước, dẫn độ nước tới những vị trí hợp lý.

Lưu ý khi chọn vật tư:

Trên thị trường không phải vật tư lắp máy lạnh nào cũng đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao.

Đừng ham rẻ mà chọn các loại vật tư lắp máy lạnh kém chất lượng vì “tiền nào của ấy”. Dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ của máy lạnh, khiến cho máy lạnh hoạt động không tốt như mong muốn trong quá trình hoạt động. Trong vật tư máy lạnh thì ống dẫn gas (ống đồng) được xem là quan trọng và quyết định đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh.

Trong quá trình lắp máy lạnh bắt buộc phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cho từng máy, đúng công suất. Vì nếu lắp sai qui trình kĩ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Nên chọn loại dây điện chính hãng chịu được sức tải của công suất máy lạnh, tránh trường hợp khi sử dụng xảy ra tình trạng cháy, nổ, chập dây điện do quá tải.

Chúc các bạn lắp máy lạnh thành công, nếu cần tư vấn thêm hãy gọi vào 028.6670.4444  dịch vụ sửa chữa máy lạnh của chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012