sua may lanh tan nha

Hướng dẫn xử lý máy lạnh có mùi hôi

Máy lạnh nhà bạn dùng được khoảng 1 -2 năm đột nhiên bữa nay lại bốc mùi hôi khó chịu, bạn có biết nguyên nhân tại sao không? Trung tâm sửa máy lạnh tận nhà có một vài ý kiến sau đây, máy lạnh nhà bạn dùng trong thời gian như thế bạn đã vệ sinh định kỳ chưa, một trong số những nguyên nhân làm máy lạnh bốc mùi là máy lạnh chưa vệ sinh,  do nấm mốc bám lâu ngày làm không khí thoát ra có mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tại sao máy lạnh có mùi hôi?

huong-dan-xu-ly-may-lanh-co-mui-hoi-1

Máy lạnh bị rò rỉ gas: Khí gas rò rỉ tạo mùi hắc khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Máy lạnh bị bẩn, nấm mốc: Khi sử dụng lâu ngày, máy lạnh thường bị bám bẩn ở giàn lạnh và lưới lọc. Những lớp bụi không được vệ sinh rất dễ sinh nấm mốc. Máy lạnh để lâu không sử dụng cũng dễ sinh nấm mốc, khi chạy máy thì hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi.

Mùi do nhà vệ sinh: Do đường ống xả nước nối trực tiếp với hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas không có bẫy hơi. Mùi thải đi vào ống xả và gây ra mùi hôi khi dùng máy lạnh.

Nước đọng trong chảo: Do nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng có thể gây mùi khó chịu phát ra từ máy lạnh. Nằm ở mặt dưới của máy lạnh, chảo tích tụ ngưng tụ từ các cuộn dây bị bay hơi, gây ra một mùi hôi trong máy lạnh.

Xử lý máy lạnh có mùi hôi

Nên chọn chế độ chạy khô dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước sau.

  • Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
  • Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…
  • Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn trải nhỏ, 2 cái khăn (một cái lau ướt và một cái lau khô).

Bước thực hiện

  • Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.
  • Dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. Tránh nước vào mạch.
  • Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật máy lạnh cho chạy thử.
  • Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Nếu chưa hết cũng có thể do máy lạnh bụi bẩn bám lâu ngày quá nặng mùi.

Cần vệ sinh và kiểm tra lại đường ống gas toàn bộ để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và không bị rò rỉ gas gây mùi hôi.

Việc kiểm tra đường ống gas cần những kỹ thuật viên có tay nghề hoặc vệ sinh máy lạnh nên hãy gọi đến trung tâm sửa chữa máy lạnh đến kiểm tra và khắc phục.

Hãy liên hệ qua số điện thoại 028.6670.4444 hoặc 028.2217.5555 sẽ có nhân viên đến giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012