sua may lanh tan nha

3 thói quen sử dụng máy lạnh gây hại cho sức khỏe của bạn

Việc sử dụng máy lạnh trong mùa nắng nóng luôn là nhu cầu cần thiết  của bạn. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh thường xuyên khiến bạn vô tình có những thói quen không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy những thói quen đó là gì? Tại sao lại gây hại cho sức khỏe? Hãy cùng trung tâm sửa máy lạnh tận nhà tìm hiểu nhé!

sử dụng điều hòa sai cách

1. Đóng chặt cửa khi sử dụng điều hòa

Để máy lạnh làm mát căn phòng của bạn một cách nhanh chóng nhất thì việc đóng chặt các cửa sổ, cửa chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết được rằng không khí trong phòng máy lạnh dễ bị ô nhiễm gấp 2 – 5 lần so với không khí bên ngoài. Vì vậy, tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để tránh thất thoát không khí lạnh nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gay hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Lời khuyên cho bạn: Khoảng 15 – 30 phút, bạn nên mở cửa phòng cho thông thoáng, để thay đổi không khí trong phòng. Khi bạn chọn mua máy lạnh, bạn nên mua những dòng máy lạnh thế hệ mới, trang bị thêm các tính năng diệt khuẩn, lọc không khí.

2. Tắt máy lạnh khi phòng đã đủ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người thường hay tắt máy lạnh khi phòng đã đủ lạnh để tiết kiệm điện và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên. Thực tế đây là một sai lầm khá phổ biến, bạn nghĩ bạn có thể tiết kiệm được kha khá điện năng, tuy nhiên có thể bạn không biết rằng, khi khởi động lại máy lạnh nó sẽ ngốn khá nhiều điện năng để có thể làm mát lại căn phòng. Hơn nữa việc thay đổi nhiệt độ liên tục trong phòng sẽ khiến cho cơ thể bạn khó chịu, dễ bị bệnh.

Lời khuyên cho bạn: Bạn nên duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh.

3. Không tận dụng hết các chức năng của máy lạnh

Bạn bỏ ra nhiều tiền để đầu tư cho gia đình một chiếc máy lạnh thế hệ mới nhưng lại không tận dụng hết các chức năng của nó. Bạn chỉ chọn những chế độ làm mát thông thường mà bỏ qua các chế độ khác.

Lời khuyên cho bạn: Với các dòng máy lạnh thế hệ mới, khả năng làm mát sẽ nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Bạn nên tận dụng hết tính năng của máy lạnh để có thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012