sua may lanh tan nha

Tại sao máy lạnh bị đóng tuyết nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh nhà bạn có hiện tượng bị đóng tuyết? Nguyên nhân là do máy lạnh đã hết gas cần phải nạp thêm gas để máy có thể hoạt động lại bình thường. Sửa máy lạnh bị đóng tuyết cần có thợ sua may lanh chuyên nghiệp để có kết quả tốt nhất, không phát sinh thêm hư hỏng khác.

Xem thêm: Tìm hiểu các mã lỗi máy lạnh Daikin

Tại sao máy lạnh bị đóng tuyết nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết

Thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.

Chưa được bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy lạnh là một dịch vụ giúp khắc phục các vấn đề hư hỏng nhỏ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bụi bẩn góp phần làm máy hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy lạnh, đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

Ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn máy lạnh sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Máy lạnh đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết máy lạnh này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

Cách sửa máy lạnh khi bị đóng tuyết

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ từ 3-6 tháng cả trong mùa sử dụng và mùa ít dùng

Hoạt động của máy lạnh cần kiểm tra thường xuyên, liên hệ với thợ sửa máy lạnh nếu thấy có vấn đề bất thường

Kiểm tra đường ống thoát nước cùng với áp suất gas bên trong máy lạnh và nạp gas máy lạnh bổ xung

Sửa máy lạnh bị đóng tuyết sẽ trở nên đơn giản hơn dưới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa trong trung tâm chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được khắc phục tốt nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012