sua may lanh tan nha

Máy lạnh panasonic bị hôi và cách khắc phục

Nhà bạn đang xài máy lạnh Panasonic? Sau một thời gian sử dụng máy lạnh thường có mùi hôi rất khó chịu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy chuyên gia sửa máy lạnh của chúng tôi sẽ giúp bạn biết về một số nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi để bạn có thể nhận biết và tìm cách khắc phục mùi hôi.

Xem thêm: Cách sửa máy lạnh có hiện tượng chạy và ngưng liên tục

Máy lạnh panasonic bị hôi và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi 

Do sau một thời gian sử dụng, máy lạnh tập hợp nhiều chất thải, nấm mốc, chất nhờn tích tụ ở giàn lạnh và lưới lọc. Những lớp bụi không được vệ sinh rất dễ sinh nấm mốc. Máy lạnh để lâu không sử dụng cũng dễ sinh nấm mốc, khi máy lạnh hoạt động thì hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu.

Nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng có thể gây mùi khó chịu phát ra từ máy lạnh. Nằm ở mặt dưới của máy lạnh, chảo tích tụ ngưng tụ từ các cuộn dây bị bay hơi, gây ra một mùi hôi trong máy lạnh.

Máy lạnh bị rò rỉ gas cũng là nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi và hắc. Khí gas rò rỉ tạo mùi hắc khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Máy lạnh có mùi hôi cũng có thể do đường ống xả nước nối trực tiếp với hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas không có bẫy hơi. Mùi thải đi vào ống xả và gây ra mùi hôi khi dùng máy lạnh.

Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ và khi bắt đầu dùng lại cũng nên kiểm tra và vệ sinh lại các lưới lọc.

Cần vệ sinh và kiểm tra lại đường ống gas để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và không bị rò rỉ gas gây mùi hôi.

Nên chọn chế độ chạy khô dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phú

Nếu máy lạnh nhà bạn có mùi hôi khó chịu mà gia đình bạn không khắc phục được, hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được tư vấn và sữa chữa chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao sẽ đến nơi giúp gia đình bạn chuẩn đoán và khắc phục. Trung tâm chúng tôi làm việc các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ.

Hãy liên hệ qua số điện thoại 028.6670.4444 hoặc 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012